CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO          
ĐÀO TẠO          
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG          
LƯỢT TRUY CẬP          
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 10
Số thành viên Ngày hôm qua: 24
Tổng Tổng: 1954
Chương trình đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn
Tên nghề: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
Trình độ đào tạo: Cao đẳng chính quy
Thời gian đào tạo: 3 năm
 1 năm (Học 8 – 10 tháng) đối với học viên có bằng TC, CĐ, ĐH
 3 năm đối với sinh viên Tốt nghiệp THPT và tương đương
Đối tượng tuyển sinh:
 Học viên có bằng TC, CĐ, ĐH
 Sinh viên đang học TC, CĐ, ĐH ngành khác
 Tốt nghiệp trung học phổ thông và tương đương
Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp Cao đẳng chính quy
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp
 Kiến thức:
 Người học được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn…) đáp ứng các yêu cầu về chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm…); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách trong nước và quốc tế;
 Người học được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực, thương phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ chế biến bánh và món ăn tráng miệng, văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, tổ chức sự kiện…;
 Người học được cung cấp các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế, nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch…;
 Người học còn được cung cấp: Các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất; Các kiến thức về tin học, ngoại ngữ;
 Kỹ năng:
 Sau khi học xong, người học có được các kỹ năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng, trường học, bệnh viện và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;
 Người học có khả năng làm việc độc lập; tổ chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao;
 Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp;
Chính trị, đạo đức; Thể chất và quốc phòng
 Chính trị, đạo đức:
 Hiểu biết cơ bản về đường lối cách mạng của Đảng, về Hiến pháp và Pháp luật của Nhà nước. Yêu nước, trung thành với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN; thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân; sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật;
 Yêu nghề, có khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm. Có kỹ năng lao động nghề nghiệp, sống lành mạnh, phù hợp với phong tục tập quán, truyền thống văn hoá dân tộc và địa phương trong từng giai đoạn lịch sử;
 Có ý thức học tập và rèn luyện để nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu công việc;
 Thể chất, quốc phòng:
 Trang bị cho người học các kiến thức, kỹ năng cơ bản về thể dục thể thao, biết cách áp dụng vào việc tăng cường và bảo vệ sức khoẻ;
 Giáo dục cho người học lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, những hiểu biết cần thiết về quốc phòng toàn dân và lực lượng vũ trang nhân dân, xây dựng ý thức bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN;
 Trang bị cho người học một số kiến thức về kỹ năng quân sự cần thiết làm cơ sở để học sinh thực hiện nhiệm vụ quân sự trong nhà trường, vận dụng nghề nghiệp chuyên môn phục vụ Quốc phòng và sẵn sàng tham gia lực lượng vũ trang bảo vệ Tổ quốc.
Cơ hội việc làm
 Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng…) quản lý chế biến… trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể.
 Làm việc tại các trường mầm non, bệnh viện, cơ quan trong và ngoài Nhà nước
 Thi công chức ngành nấu ăn trường học cho các cô giáo mầm non
 Xét nâng lương hệ cao đẳng
DANH MỤC MÔN HỌC, MÔN ĐUN ĐÀO TẠO
Các môn học chung
1 Pháp luật 4 Giáo dục quốc phòng- An ninh
2 Chính trị 5 Tin học
3 Giáo dục thể chất 6 Ngoại ngữ cơ bản
Các môn học, mô đun đào tạo nghề bắt buộc
Các môn học, mô đun kỹ thuật cơ sở
1 Tổng quan du lịch và khách sạn 4 Quản lý chất lượng
2 Tâm lý và kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách du lịch 5 Thống kê kinh doanh
3 Tin học ứng dụng
Các môn học, mô đun chuyên môn nghề
1 Ngoại ngữ chuyên ngành 5 Hạch toán định mức
2 Quản trị tác nghiệp 6 Nghiệp vụ nhà hàng
3 Thương phẩm và an toàn thực phẩm 7 Chế biến món ăn
4 Sinh lý dinh dưỡng 8 Thực hành nghề chế biến món ăn tại cơ sở
Các môn học, mô đun đào tạo nghề tự chọn
1 Chế biến bánh và món ăn tráng miệng 7 Nghiệp vụ thanh toán
2 Văn hoá ẩm thực 8 Marketing du lịch
3 Xây dựng thực đơn 9 Môi trường và an ninh – an toàn trong du lịch
4 Tổ chức sự kiện 10 Kỹ thuật pha chế đồ uống
5 Luật kinh tế 11 Kỹ thuật trang trí cắm hoa
6 Nguyên lý kế toán
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
Địa điểm nhận hồ sơ và học tập:
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ CÔNG NGHỆ – KINH TẾ HÀ NỘI
Địa chỉ: Phúc Lý, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Điện thoại: 043.7800.225
Email: info@hacotab.edu.vn
 Liên Hệ
 Trụ sở chính: số 202 Hồ Tùng Mậu, Bắc Từ Liêm, hà Nội.
 Cở sở đào tạo: Vân Trì, Phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 Điện thoại: (04) 3.780.0225
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ
CÔNG NGHỆ VÀ KINH TẾ HÀ NỘI
Là trường công lập trực thuộc Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội,
được thành lập theo quyết định số 594/QĐ-LĐTBXH

12 Tháng Mười Hai 2017    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by Eportal | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin